Những sự thật thú vị về Vatican

Mục lục bài viết

  Là một đất nước nhỏ nhất thế giới được thành Roma bao trọn, Vatican là một địa điểm vô cùng hấp dẫn và kỳ bí đã thu hút hàng triệu khách du lịch hằng năm, hãy cùng Phương Nam Education tìm hiểu vì sao đất nước này lại thu hút như vậy nhé!

  Vatican là quốc gia có chủ quyền nhỏ nhất thế giới, với diện tích 0,44 km2, đường biên giới dài khoảng 3,2km, nằm lọt thỏm trong thành Roma. Bao xung quanh là những bức tường hàng trăm tuổi, quốc gia này chỉ có các con phố mà không có đường cao tốc. 

   

  Vatican - Kiến trúc một quốc gia, Kim Dung, thế giới kiến trúc, kiến trúc, đời sống

  Vatican được thành Roma bao bọc

  Vatican có mọi thứ mà một quốc gia phải có: quân đội, nhật báo, đài phát thanh, truyền hình, hệ thống giao thông, dịch vụ bưu chính,.. và cả một nhà bếp để nấu súp cho người nghèo.

  Trạm radio nằm trong tòa tháp ở Vatican Gardens phát sóng bằng 20 ngôn ngữ

  Với nhiều tài liệu quan trọng được viết bằng tiếng Italy, Vatican không có ngôn ngữ chính thức. Cư dân nói tiếng Italy, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.  Cư dân chủ yếu sống ở nước ngoài ( đa số là Roma, Italia), hiện Vatican ó khoảng 1000 người (đều là tu sĩ).

   

  Vatican có bưu điện với tem riêng. Điều thú vị là hệ thống thư tín nước này khá phổ biến vì dịch vụ nhanh hơn so với hệ thống của Italy. Ngoài những món đồ lưu niệm, tem bưu điện là một trong những nguồn thu nhập chính của họ.

   

  Nhà thờ thánh Peter nằm trên một nghĩa trang cổ. Vào thế kỉ IV, cơ đốc giáo được thừa nhận hợp pháp tại Roma, hoàng đế Constantine bắt đầu cho xây dựng nhà thờ trên khu mộ cổ và nơi an nghỉ của thánh Peter được tin là nằm chính giữa công trình.

  Giải mã các biểu tượng quyền lực của Giáo hoàng - VietNamNet

  Đây là quốc gia quân chủ chuyên chế với người đứng đấu là Giáo hoàng

  Đây là quốc gia mang nặng tính Tôn giáo, nên trang phục, lời nói của du khách đến đây được quy định rất nghiêm ngặt, du khách không được ăn mặc hở hang cũng như không được la hét, nhảy nhót và hạn chế chụp ảnh.

   

  Thành Vatican được công nhận là di sản thế giới của UNESCO, là di sản duy nhất gồm trọn vẹn một quốc gia. Người dân Italy có thể ủng hộ 8% tiền thuế hàng năm của mình cho nước này.

   

  Nguồn ảnh: Zing News

  TIN LIÊN QUAN

  5 nét đặc trưng trong văn hóa Ý có thể khiến bạn thích thú
  17 THÁNG 12 5 nét đặc trưng trong văn hóa Ý có thể khiến bạn thích thú

  Ngay bây giờ, bài viết này sẽ cho bạn nhiều thông tin bổ ích và ấn tượng khó quên về văn hóa Ý.

  Tính cách người Italia và những nét văn hóa đặc trưng
  01 THÁNG 09 Tính cách người Italia và những nét văn hóa đặc trưng

  Bài viết dưới đây có nhiều điều hay ho về con người và văn hóa của nước Italia.

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat
  https://zalo.me/1977273165269422559