Maria Montessori

Mục lục bài viết

  Tiến sĩ Maria Montessori là chuyên gia người Italia trong nhiều lĩnh vực như triết học , nhân văn học, giáo dục học, bà cũng là nữ bác sĩ đầu tiên của Italia. Bà đã xây dựng và phát triển phương pháp giáo dục Montessori, và là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực giáo dục lứa tuổi mầm non.


   

  Tiến sĩ Maria Montessori ( 31/8/1870 – 6/5/1952 ) là chuyên gia người Italia trong nhiều lĩnh vực như triết học , nhân văn học, giáo dục học, bà cũng là nữ bác sĩ đầu tiên của Italia. Bà đã xây dựng và phát triển phương pháp giáo dục Montessori, và là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực giáo dục lứa tuổi mầm non.

  Năm 1907 bà bắt đầu sự nghiệp là nhà giáo dục khi bà được mời tổ chức 1 trường trong khu tái định cư ổ chuột khu vực San Lorenzo, Italia. Trong giai đoạn này bà đã quan sát thấy rằng trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút bởi các vật dụng và chất liệu được thiết kế để trợ giúp sự cảm nhận của giác quan. Sau một thời gian nghiên cứu và quan sát trẻ, tiến sĩ Montessori đã khẳng định tầm quan trọng thiết yếu trong sự phát triển 6 năm đầu đời của một đứa trẻ. Trong giai đoạn này, khả năng nhận thức của trẻ sẽ tác động tới những hành vi, chuẩn mực về giáo dục trong suốt quãng đời sau này của bé.

  Phương pháp Montessori chấp nhận sự tự do cá nhân của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessorri phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi em.

  Với thành công vang dội của phương pháp Montessori, Tiến sĩ Maria Montessori đã được mời tới khắp nơi trên thế giới để thuyết trình về phương pháp giáo dục mới này. Có hàng trăm nước trên thế giới đã thành lập những trường mầm non áp dụng phương pháp giảng dạy của bà. Tiến sĩ Montessori đã để lại cho nhân loại một di sản tuyệt vời, một triết lý về cuộc sống, một phương pháp độc đáo trong giáo dục, và tất cả những điều này đã đem lại cho trẻ em một nền tảng vững chắc cho cuộc sống trong tương lai.

   

  Theo P.E.E Club

   

  TIN LIÊN QUAN

  5 nét đặc trưng trong văn hóa Ý có thể khiến bạn thích thú
  17 THÁNG 12 5 nét đặc trưng trong văn hóa Ý có thể khiến bạn thích thú

  Ngay bây giờ, bài viết này sẽ cho bạn nhiều thông tin bổ ích và ấn tượng khó quên về văn hóa Ý.

  Tính cách người Italia và những nét văn hóa đặc trưng
  01 THÁNG 09 Tính cách người Italia và những nét văn hóa đặc trưng

  Bài viết dưới đây có nhiều điều hay ho về con người và văn hóa của nước Italia.

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat
  https://zalo.me/1977273165269422559