7 lí do thuyết phục bạn nên du học ở Ý

Với bề dày của văn hóa lịch sử, sự vĩ đại bề thế của các công trình kiến trúc, sự tinh túy của nền ẩm thực độc đáo cùng sự nồng nhiệt đặc trưng, nước Ý chính là một trong những địa điểm du học thú vị dành cho sinh viên quốc tế.

Sau đây là 10 lí do thuyết phục bạn chọn Ý để chắp cánh ước mơ:

Nền giáo dục nằm top đầu thế giới

Các trường đại học Ý đều là các trung tâm đào tạo lâu đời với sự tham gia học của nhiều bậc vĩ nhân, một số trường đã vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng “Những trường đại học hàng đầu” của QS. Chất lượng đào tạo đẳng cấp là điểm mạnh của  các trường đại học Ý: có hệ thống tổ chức, qui trình đào tạo chuyên nghiệp có khả năng đào tạo trình độ cao cũng như định hướng học tập và nghề nghiệp cho sinh viên. Bằng tốt nghiệp đại học của Italia được công nhận ở toàn Châu Âu. 

Đại học Bonogna (Ý)

Lĩnh vực đào tạo sáng giá

 Các ngành học thế mạnh ở Ý là những ngành yếu điểm mà thị trường lao động luôn cần.  Do đó, nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Italia du học. Sự đa dạng về ngành nghề đào tạo: Rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo chất lượng cao bậc nhất trên các lĩnh vực Kiến trúc và Thiết kế, Marketing và truyền thông,  Quản trị du lịch, Kinh tế- Tài chính- Quản lý, Khoa học Nhân văn, Phục chế và Bảo tồn di sản văn hóa, Nghệ thuật, Âm nhạc đều nằm ở Italia.

Linh hoạt theo nguyện vọng sinh viên

Chương trình đào tạo đại học của Italia rất linh hoạt và tiến bộ, cho phép sinh viên được lựa chọn chuyên ngành theo nguyện vọng của mình miễn sao đảm bảo được đơn vị học trình quy định.

Có thể lựa chọn ngôn ngữ trong nhiều khóa học

Ngoài các khóa học bằng Tiếng Italia, có rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh ở bậc Đại học và đặc biệt trình độ Thạc sỹ – bậc học đã được quốc tế hóa ở Italia. Một số trường có cung cấp khóa học cấp tốc dành cho sinh viên quốc tế muốn trau dồi và phát triển tiếng Ý của mình.

Nguồn học bổng dồi dào

Mức học phí tại Italia thuộc khung thấp nhất Châu Âu. Rất nhiều trường đại học dành tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên nước ngoài, đó là chưa kể đến học bổng của chính phủ, đại sứ quán. Ngoài ra tổ chức “Vì quyền lợi học tập của sinh viên” của tất cả các vùng thuộc Ý đều có học bổng dành cho sinh viên và hỗ trợ tài chính về chỗ ăn, ở. Hơn nữa, nếu bạn chứng minh được mức sống của mình thấp hơn mặt bằng chung tại nơi mình ở, bạn sẽ được chính phủ trợ cấp.

Chất lượng cuộc sống cao

Theo Unesco, gần một nữa các di sản nhân loại, nghệ thuật và văn hóa của nhân loại đều nằm ở Ý. Sức hút của nước Ý còn đến từ truyền thống lâu đời của các môn thể thao, từ sự mến khách, thân thiện, phóng khoáng của con người Ý. Trong khi đó, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Italia nhìn chung đều thấp hơn so với các nước danh tiếng về du học khác.

Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Ý đoàn kết và năng nổ

 Bạn sẽ không cô đơn ở nơi xứ người, có một cộng đồng lưu học sinh đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cũng tiến bộ. Đây là một cộng đồng sinh viên tràn đầy nhiệt huyết, tích cực, là niềm hi vọng của đất nước.

Nhiều cơ hội việc làm

Italia và Việt Nam ngày càng tăng cường mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực và cần có nguồn nhân lực có kiến thức ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu, vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại Italia, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn tại Việt Nam với mức lương gấp từ 1,5-2 lần so với các tiếng khác. 

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
07 THÁNG 01 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Từ nay đến hết ngày 15/6/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

3 bước để nộp hồ sơ du học Ý
28 THÁNG 07 3 bước để nộp hồ sơ du học Ý

Hôm nay Phuong Nam Education sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn các bước để nộp hồ sơ.

5 loại học bổng đưa bạn đến chân trời Ý
29 THÁNG 05 5 loại học bổng đưa bạn đến chân trời Ý

Hôm nay Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại học bổng phổ biến và dễ săn nhất đưa bạn đến đất nước...

10 kinh nghiệm hữu ích nên thuộc nằm lòng khi vi vu trời Ý
29 THÁNG 05 10 kinh nghiệm hữu ích nên thuộc nằm lòng khi vi vu trời Ý

Italy là một đất nước tuyệt vời với bề dày của văn hóa lịch sử và vẻ đẹp ảo mộng lung linh của các danh lam thắng...

Đăng ký khóa học

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat
https://zalo.me/1977273165269422559