• slider

Tin tức

7 lý do tại sao nhiều người học tiếng Ý

Do đây là ngôn ngữ mới được nhiều bạn trẻ tiếp cận trong những năm gần đây nên tỷ lệ lương trả cho những công việc liên quan đến tiếng Ý tại Việt Nam rất cao. Hiện tại đã có nhiều trung tâm học tiếng Ý tạo điều kiện cho các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ này.​

Dưới đây là những lý do vì sao nhiều người chọn học tiếng Ý

1. Có thể nói nước Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây.

Một nghiên cứu lịch sự nghệ thuật trong đất mà truyền cảm hứng cho Michelangelo. Đi bộ trên đường phố, nơi mà Archimedes chạy khỏa thân la hét Eureka! Hay đọc La Divina Commedia theo lời của Dante. Những điều đó tạo nên một nét riêng đặc sắc cho nước Ý. Cũng như một báo cáo gần đây của UNESCO nói rằng có hơn 60% tất cả các kho báu về nghệ thuật của thế giới đa số được tìm thấy tại nước Ý. Học tiếng Ý là chìa khóa để nghiên cứu trong cách lĩnh vực nghệ thuật, khảo cổ học, văn học và triết học.

>> Xem thêm: http://hoctiengy.com/n33/Hoc-tieng-y-qua-hinh-anh-hieu-qua.html
 
Tiếng Ý là ngôn ngữ của tình yêu, nghẹ thuật và quyến rũ
 
Tiếng Ý là ngôn ngữ của tình yêu, nghệ thuật và quyến rũ. (Ảnh: virtualely)

2. Một đất nước dành cho những nhạc sĩ và những người yêu âm nhạc.

Mozart là một trong những nhạc sĩ piano lừng danh khắp thế giới. Nhưng ít ai biết rằng tại sao Mozart lại sáng tác rất nhiều kiệt tác của ông tại Ý hơn là ở Đức? Do đó, để có thể đánh giá cao hay thưởng thức một nghệ thuật âm nhạc cổ điện thì bạn cần nên trang bị cho mình một số kiến thức về tiếng Ý. Các nhạc sĩ và ca sĩ Opera coi đó là một trong những kỹ năng chuyên nghiệp chủ chốt.

3. Ngoài nước Pháp thì nước Ý là một thiên đường về ẩm thực.

Có nhiều món ăn đến từ Ý đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây như: pizza Ý, spaghetti, lasagne, tortellini, chicken parmigiana hay panna cotta... Nước Ý là người tiên phong ẩm thực của thế giới và sự phổ biến ngày càng tăng của ngôn ngữ phản ánh nỗi ám ảnh ngày càng nhiều với các món ăn Ý. Hơn nữa, một khảo sát khác cho thấy rằng tiếng Ý là ngôn ngữ có số lượng cao nhất về từ ngữ dùng để đặt tên cho các món ăn, nhà hàng và sản xuất.

4. Nước Ý là nơi dành cho các doanh nghiệp

Một nghiên cứu gần đây của KPMG chỉ ra rằng "Made in Italy" là một trong những thương hiệu được công nhận nhiều nhất, đứng thứ 3 trên thế giới sau CocaCola và Visa. Một số thương hiệu đến từ Ý đang nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng và nghệ thuật vượt trội như: Lamborghini, Ferrari, Benetton, Armani, Longoni... 

Bên cạnh đó, Ý hiện đang là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những người biết nói tiếng Ý. Ngoài ra, với hơn 7,000 công ty của Mỹ làm ăn với Ý và có hơn 1,000 công ty có trụ sở tại nước này như: Chrysler, General Electric, ExonMobil, IBM, và Citibank.

>> Xem thêm chi tiết tại: http://hoctiengy.com/​

5. Là trung tâm của thế giới khi nói đến thời trang và thiết kế.

Học tiếng Ý có thể giúp bạn nghiên cứu tác phẩm gốc của các nhà thiết kế người Ý nổi tiếng bao gồm: Gucci, Versace, Armani, Benetton và Prada. Một số ít người tìm được một việc làm tại một trong những công ty thời trang nổi tiếng khắp thế giới.

6. Sự lựa chọn lành mạnh

Tiếng Ý là một ngôn ngữ vô cùng xinh đẹp và phức tạp. Một nghiên cứu cho thấy rằng học tiếng Ý tăng kỹ năng tư duy phân tích. Do đó, học một ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Ý có thể kích thích não bằng cách thúc đẩy việc giải quyết các vấn đề kỹ năng và cải thiện trí nhớ.

7. Tiếng Ý lãng mạng nhất trong các ngôn ngữ lãng mạng

Qua nhiều thế kỷ cũng đến lúc tiếng Ý xứng đáng với danh hiệu là ngôn ngữ của nghệ thuật, tình yêu và quyến rũ. Có thể Rumeo và Juliet đã nói bất kỳ ngôn ngữ khác? Đa số các bạn sinh viên đang theo học tiếng Ý đang bị cuốn hút bởi sự đơn giản của âm thanh và sự quyến rủ của lời nói.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Hỗ trợ trực tuyến 2